DỊCH THUẬT ATA.COM

Hotline: 0932.78.08.39

DỊCH VỤ DỊCH THUẬT, PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGHIỆP

chúng tôi hướng dến
dịch vụ hoàn hảo
chuyên nghiệp

Công ty dịch thuật ATATRANS luôn nỗ lực cố gắng để có thể cung cấp cho Quý khách hàng dịch vụ dịch thuật chất lượng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam với mức giá thấp nhất thị trường so với những gì khách hàng nhận được.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp cùng với đội ngũ cộng tác viên hùng hậu là các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực về chuyển dịch ngôn ngữ.

BẢN ĐỊA HÓA WEBSITE

Khi một thương hiệu quyết định mở rộng phạm vi hoạt động của mình ra thị trường quốc tế, Bản địa hóa Website chuyên nghiệp là một trong những bước đi đầu tiên đặt nền móng. Các dịch vụ, thông điệp thương hiệu và giá trị công ty được thể hiện theo cách chuyên nghiệp và phù hợp nhất cho thị trường mục tiêu. Một Website Bản địa hóa giúp doanh nghiệp tiếp cận dễ dàng hơn các đối tượng khách hàng tiềm năng và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của họ ở thị trường bản địa.

Chi tiết

Công văn nhập cảnh

Thủ tục xin công văn nhập cảnh Việt Nam vẫn được người nước ngoài đánh giá “nhiều khê” ở khâu hành chính, pháp lý, nhưng lao đao nhất vẫn là do bất đồng về ngôn ngữ. Do đó, để chuyến bay đến Việt Nam của quý khách diễn ra suôn sẻ, tiết kiệm thời gian và công sức ATATRANS cung cấp dịch vụ làm công văn nhập cảnh trọn gói. Chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ A-Z, giúp khách hàng cầm trên tay công văn nhập cảnh chỉ sau 1 – 3 ngày làm việc.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Hà Lan

Là nước có vị trí thấp nhất so với mực nước biển, Hà Lan (Nederland) có mật độ dân số rất cao. Nhắc tới Hà Lan chúng ta thường nghĩ ngay tới những chiếc cối xay gió và những vườn hoa tulip bạt ngàn. 

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Lào

Là quốc gia không giáp biển duy nhất ở Đông Nam Á, là người anh em láng giềng thân thiết của Việt Nam qua nhiều năm. Việc tiếp xúc thân mật trên cả ý nghĩa về lãnh thổ cũng như văn hóa dân tộc là cơ sở của sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau về nhiều mặt kinh tế văn hóa – xã hội. Cùng với sự hợp tác chiến lược hai chiều giữa Việt Nam và Lào nên việc dịch thuật các tài liệu tiếng Lào sang tiếng Việt cũng như tiếng Việt sang tiếng Lào luôn phát triển rất cao theo từng năm.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Malaysia

Malaysia là đất nước nước xinh đẹp với nhiều phong cảnh đa dạng, đa sắc tộc, tôn giáo cũng như ngôn ngữ. Trong thời đại của kinh tế hội nhập, việc giao lưu kinh tế, văn hóa – xã hội đang ngày càng trở nên mạnh mẽ giữa các nước thành viên trong khối ASEAN, đặc biệt là Việt Nam – Malaysia.

Chi tiết

Dịch hồ sơ du học

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu du học của người Việt Nam cũng tăng cao. Dịch thuật ATA với nhiều năm kinh nghiệm dịch thuật hồ sơ du học cho tất cả các bạn học sinh, sinh viên.

Chi tiết

Dịch Luận Văn

Dịch thuật ATA ( ATATRANS), dichthuatata.com là đơn vị Dịch luận văn MBA sang tiếng Anh chuyên nghiệp, chất lượng, giá rẻ phù hợp với mọi đối tượng

Chi tiết

DỊCH TÀI LIỆU KỸ THUẬT

KỸ THUẬT – SẢN XUẤT Ngành Kỹ thuật – Sản xuất đang phát triển với tốc độ nhanh chóng và dần trở thành một yếu tố chủ lực, đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của nền kinh tế. Các công ty hoạt động trong ngành này luôn tìm cách để mở rộng thị trường, nâng cao doanh thu, không chỉ trong nước mà còn cả thị trường nước ngoài. Đi kèm với “dòng chảy phát triển” đó chính là sự gia tăng về nhu cầu phiên dịch và dịch thuật tài liệu ngành kỹ thuật sản xuất để loại bỏ “rào cản ngôn ngữ”, tạo tiền đề cho những bước đi vươn tầm thế giới.

Chi tiết

Dịch thuật chuyên ngành báo chí

Khi nói đến báo chí chắc hẳn ai cũng biết đây là một loại hình truyền thông. Hiện nay có rất nhiều hình thức báo chí như: Báo viết, báo nói, báo truyền hình, báo mạng điện tử,... Đây là cơ quan ngôn luận cung cấp thông tin, ý kiến về mọi vấn đề trong xã hội vì vậy nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của thông tin đại chúng như hiện nay thì việc tìm một bài báo hay đọc chúng là một việc cực kỳ đơn giản tuy nhiên báo được viết bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau nếu bạn hay doanh nghiệp của mình có một bài báo bằng ngoại ngữ và cần dịch nó ra tiếng Việt hoặc ngược lại thì dịch thuật chuyên ngành báo chí tại dịch thuật ABC chúng tôi có thể giúp bạn giải quyết điều đó một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chi tiết

DỊCH THUẬT CHUYÊN NGÀNH MÔI TRƯỜNG

Môi trường là một tổ hợp của các yếu tố tự nhiên và xã hội bao quanh bên ngoài của một hệ thống nào đó. Chúng tác động lên hệ thống này và xác định xu hướng và tình trạng tồn tại của nó. Trong môi trường sinh học, môi trường là một tổ hợp của các yếu tố khí hậu, sinh thái học, xã hội và thổ nhưỡng tác động lên cơ thể sống và xác định các hình thức sinh tồn của chúng.

Chi tiết

Dịch thuật chuyên ngành quản trị nhân sự

Bạn đang làm trong lĩnh vực quản trị nhân sự, nhân lực? Bạn có vô số tài liệu cần dịch thuật chuyên ngành sang tiếng Anh và ngược lại. Bạn đang tìm một công ty dịch thuật chuyên ngành quản trị nhân sự, nhân lực cho tài liệu của mình? Hãy đến với công ty dịch thuật ABC chúng tôi. Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân sự có trình độ và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành dịch thuật chuyên ngành sẽ giúp bạn xử lý tài liệu của mình để có một bản dịch hoàn hảo nhất

Chi tiết

DỊCH THUẬT CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm đang là vấn đề nhứt nhói cần được quan tâm. Hiện tượng này có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như dẫn đến nhiều căn bệnh ung thư phát triển nhanh chóng hơn. Việt Nam cũng đang liên kết với nhiều doanh nghiệp, viện nghiên cứu nước ngoài để có những biện pháp khắc phục tình trạng. Do đó, ngành Công Nghệ Thực Phẩm hiện đang là một trong những ngành then chốt của nền kinh tế Việt Nam. Nắm được tình hình này, nhu cầu dịch thuật công nghệ thực phẩm được chú trọng hơn đối với các doanh nghiệp nước ngoài nhằm giải quyết những hồ sơ liên quan đến công ty, dịch thuật các chính sách, tài liệu phục vụ việc nghiên cứu cũng như gắn kết sự hợp tác giữa các nước với nhau.

Chi tiết

Dịch thuật Hợp đồng kinh tế

Công ty Dịch thuật ATA với nhiều năm kinh nghiệm nhận dịch Hợp thuật đồng kinh tế các ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Lào, tiếng Thái Lan, tiếng Hà Lan, tiếng Na Uy, tiếng Ấn Độ… Đảm bảo chính xác, nhanh chóng, giá cả cạnh tranh.

Chi tiết

DỊCH THUẬT NGÀNH XÂY DỰNG

Dịch tiếng Anh chuyên ngành xây dựng Lĩnh vực xây dựng là lĩnh vực chuyên ngành dịch tiếng Anh đòi hỏi biên dịch phải có kinh nghiệm thực tiễn, có thâm niên thực tế thì mới có thể mang đến bản dịch tiếng Anh tốt được. Rất may mắn, Dịch Tiếng Anh ATATRANS có được các anh chị em biên dịch có những tố chất vừa nêu nên Dịch tiếng Anh chuyên ngành xây dựng của ATATRANS không ngừng được khách hàng ngày càng quan tâm và đánh giá cao.

Chi tiết

Dịch thuật pháp lý

Trong xu thế hội nhập nền kinh tế thế giới thì việc giao lưu thương mại giữa Việt Nam và các nước ngày càng mạnh mẽ mà rào cản về ngôn ngữ là một trở ngại cho sự phát triển của mối quan hệ này chính vì thế việc chuyển đổi ngôn ngữ từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác là một bước quan trọng và cần thiết cho quá trình hội nhập. Dịch thuật pháp lý là một công việc yêu cầu độ chính xác cao và người dịch cần có kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực pháp luật. Đây là lĩnh vực cần chính xác đến từng chi tiết, dù một sai sót nhỏ cũng có thể để lại những hậu quả vô cùng quan trọng.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Ả Rập

Khi nhắc tới Ả Rập, Chúng ta thường nghĩ ngay đến một đất nước với ngành công nghiệp dầu lửa lớn nhất thế giới. Thật vậy, với hơn 250 tỉ barrel dự trữ dầu, Ả Rập đã chiếm khoảng 24% tổng lượng dự trữ dầu mỏ của cả thế giới. Tầng lớp triệu phú, tỉ phú ở Ả Rập với một mức sống xa hoa ngày một gia tăng do sở hữu lợi thế lớn về tài nguyên thiên nhiên nhất là trong lĩnh vực dầu khí đã chiếm gần 75% thu nhập, 40% GDP, và 90% nguồn thu từ xuất khẩu của Ả Rập.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Ấn Độ

Ấn Độ là quốc gia đông dân thứ hai thế giới, nằm ở khu vực Nam Á. Được xem là đất nước của những kỳ quan kiến trúc và những phong cảnh đẹp đến kỳ lạ, xứ sở của âm thanh và màu sắc. Về ngôn ngữ người Ấn sử dụng tiếng Hindi – ngôn ngữ hệ Ấn-Aryan, chủ yếu ở phía Bắc và Trung Ấn, chiếm khoảng 40% tổng dân số.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Anh

Hội nhập toàn cầu đã và đang tạo ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế cho các quốc gia. Tuy nhiên, bên cạnh đó, sự đa dạng và khác biệt về ngôn ngữ lại trở thành rào cản lớn nhất cản trở sự hợp tác sâu rộng. Yêu cầu về một ngữ chung, do đó, trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bởi vậy, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ quốc tế, được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Tại Việt Nam, đây được coi là ngôn ngữ thứ hai sau tiếng mẹ đẻ của chúng ta. Mức độ phổ biến của tiếng Anh đồng nghĩa với việc nhu cầu dịch thuật tiếng Anh từ các ngôn ngữ khác ngày càng tăng cao.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha nằm ở phía Tây Nam châu Âu, được đánh giá là nước phát triển và đứng thứ 19 thế giới về mức sống. Nền kinh tế nơi đây đang rất phát triển và nhu cầu đầu tư, hợp tác phát triển ngày tăng nhanh. Việt Nam đang có nhiều mối quan hệ hợp tác lớn với Bồ Đào Nha về tất cả các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội. Điều này đã góp phần thúc đẩy nhu cầu dịch thuật tài liệu, hồ sơ, chứng từ tiếng Bồ Đào Nha ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn.

Chi tiết

Dịch Thuật Tiếng Bulgaria

Có lẽ ít ai biết rằng đất nước hoa hồng – Bulgaria đã từng là đế chế hùng mạnh bậc nhất thế giới với vùng lãnh thổ trải rộng khắp vùng Balkan, nay là Cộng hòa Bulgaria. Ngôn ngữ Bulgaria có thể được chia làm 3 giai đoạn: cổ đại, trung đại và hiện đại. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử cũng như sự phát triển qua mỗi thời kỳ, có thể nói ngôn ngữ của Bulgaria có lý lịch khá dài dòng và phức tạp, có 2 phương ngữ chính là phương Đông và phương Tây, trong đó lại chia ra nhiều nhóm nhỏ Bắc và Nam. Cũng như Nga, Serbia và Mecedonia, Bulgaria sử dụng bảng chữ cái Cyrill, thuộc ngôn ngữ Ấn-Âu trong nhóm Xlavơ.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Campuchia

Cùng nằm trong khu vực Đông Nam Á, Campuchia là một trong những “người anh em” thân thiết nhất với Việt Nam. Trải qua nhiều thế kỷ, nền văn hóa Campuchia có nét phong phú, đa dạng và chịu ảnh hưởng từ Ấn Độ. Khoảng hơn 90% người dân ở campuchia là người Khmer và họ cũng lấy tiếng Khmer hay còn gọi là tiếng Miên làm ngôn ngữ chính thức.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Đan Mạch

Đan Mạch là một quốc gia nằm ở Bắc Âu và ngôn ngữ chính của đất nước này là tiếng Đan Mạch – một ngôn ngữ trong nhóm ngôn ngữ German Bắc (Scandinavia) nằm trong hệ Ấn - Âu. Hiện nay có khoảng 6 triệu người đang dùng ngôn ngữ này, chủ yếu là ở Đan Mạch. Ngoài ra ở còn có một số cộng đồng sử dụng tiếng Đan Mạch khác ở Bắc và Nam Mỹ.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Đức

Tiếng Đức thuộc nhóm ngôn ngữ được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới. Khoảng 130 triệu người đang sử dụng thường xuyên tiếng Đức trong giao tiếp và cuộc sống hằng ngày. Hiện nay, Guinness công nhận tiếng Đức là ngôn ngữ được dịch thuật sang nhiều ngôn ngữ khác nhất trên thế giới. Điều đó đã khẳng định tầm quan trọng của tiếng Đức trong thời đại kinh tế mở cửa, hội nhập quốc tế hiện nay và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế đó.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Hàn

Nhu cầu dịch thuật tiếng Hàn những năm gần đây tăng cao là do chính sách hội nhập kinh tế của nước ta ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài, cũng từ đó mà sự bất đồng ngôn ngữ ngày càng phổ biến. Đặc biệt là Hàn Quốc – quốc gia phát triển đứng thứ 4 toàn Châu Á và ngày càng đầu tư mạnh vào Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Do đó, việc thông ngôn giữa tiếng Hàn sang tiếng Việt và ngược lại, ngày càng đóng một vai trò quan trọng, là chiếc cầu nối góp phần vào sự thành công của các doanh nghiệp.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Hàn

Bạn đang có tài liệu tiếng Hàn muốn dịch ra tiếng Việt? Bạn đang tìm một công ty dịch thuật uy tín để dịch tài liệu của mình một cách nhanh chóng và giá rẻ? Hãy đến với dịch vụ dịch thuật của Dịch thuật ABC chúng tôi, công ty chúng tôi cam kết đem lại cho khách hàng dịch vụ dịch thuật hoàn hảo và uy tín nhất.

Chi tiết

Dịch thuất tiếng Hungary

Là một quốc gia không giáp biển ở khu vực Trung Âu, Hungary được xem là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất thế giới với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp & độc đáo thu hút hàng triệu lượt khách tham quan du lịch mỗi năm. Budapest - thủ đô của quốc gia này còn được mệnh danh là một trong những thành phố đẹp nhất ở Châu Âu. 

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Indonesia

Indonesia – quốc đảo lớn nhất thế giới với hơn 17.508 hòn đảo lớn nhỏ, được mệnh danh là “Xứ sở vạn đảo”. Ngoài ra đây còn là nơi có dân số theo đạo Hồi đông nhất thế giới với khoảng 250 triệu người. Là một thành viên sáng lập của ASIAN và nằm trong nhóm G-20 của thế giới, là một đất nước có nền kinh tế khá phát triền với nền văn hóa đa dạng. Trong nhiều năm qua mối quan hệ Việt Nam – Indonesia từ lâu đã gắn bó và hiện này càng trở nên bền chặt.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Iran

Iran có tên gọi đầy đủ là Cộng hòa hồi giáo Iran là một quốc gia thuộc Trung Đông nằm giữa Iraq và Pakistan, tiếp giáp vịnh Oman, Ba Tư và biển Caspian. Phần lớn cư dân ở Iran sử dụng tiếng Ba Tư trong giao tiếp hàng ngày do hệ thống giáo dục, phương tiện truyền thông ở đây được chính quyền ưu tiên phổ cập tiếng Iran.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Latinh

Latinh từng là ngôn ngữ chính thức của Đế quốc La Mã và được sử dụng phổ biến ở vùng Latium phụ cận của thành Roma. Nói Latinh là khởi nguồn của nhiều thứ tiếng trên giới cũng không sai bởi nó là nguồn gốc của tất các ngôn ngữ thuộc nhóm Roma và nhiều từ trong tiếng Anh hiện đại. Suốt hàng nghìn năm, tiếng Latinh vẫn là ngôn ngữ được nhiều quốc gia sử dụng nhất trên thế giới trong lĩnh vực khoa học và chính trị.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Myanmar

Xây dựng thương hiệu từ chất lượng, việc lấy mục tiêu là sự hài lòng của Khách hàng kết hợp với làm việc tận tâm, chân thành, ATATRANS chúng tôi đã và đang trở thành một trong những địa chỉ tin cậy nhất cho khách hàng trong việc dịch thuật tiếng Myanmar.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Nauy

Sự hiện hữu của nhiều danh lam thắng cảnh vào hàng độc nhất vô nhị trên thế giới được tạo ra từ thời kỳ băng hà cổ xưa đã khiến Na Uy đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn rất nhiều du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới. Bên cạnh những thác nước hùng vĩ, những dòng sông băng tuyệt đẹp hay những vịnh ăn sâu vào đất liền… là lịch sử phát triền lâu dài và nhiều thăng trầm của đất nước này.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Nga

Cộng hòa Liên bang Nga là đất nước có diện tích lớn nhất thế giới với dân số xấp xỉ 150 triệu người. Là nơi có dự trữ năng lượng và tài nguyên rừng lớn nhất thế giới cho nên Nga tạo ảnh hưởng mạnh mẽ đối với nhiều nước trong khu vực và trên thế giới trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, chính trị, quân sự, giáo dục, công nghệ…

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Nhật

Những năm gần đây, tiếng Nhật ngày càng được các bạn trẻ quan tâm và theo học, do yêu cầu chung của xã hội, ngoài tiếng Anh, việc giao tiếp hay dịch thuật tiếng Nhật được một cách trôi chảy sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai. Không chỉ thế, việc dịch tiếng Nhật ngày càng quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy vậy, khác với tiếng Anh, tiếng Nhật phức tạp hơn và đòi hỏi người dịch phải thực sự kiên trì nhiều hơn. Sự bất đồng ngôn ngữ luôn mang đến những khó khăn nhất định cho người dịch, đặc biệt đối với những ngôn ngữ khó học như tiếng Nhật. Không có hình dáng giống chữ Latin như tiếng Anh hay tiếng Việt, tiếng Nhật có nét viết hoàn toàn khác, do đó, gây ra khá nhiều khó khăn để có thể biên dịch nhanh chóng và hiệu quả.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Phần Lan

Gia nhập WTO và chính sách mở cửa kinh tế mạnh mẽ giúp Việt Nam hội nhập nhanh hơn với nền kinh tế thế giới. Kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam và EU ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt là với Phần Lan. Năm 2011, xuất nhập khẩu Việt Nam – Phần Lan đạt 210 triệu USD. Năm 2012 tăng 40% so với cùng kỳ, đạt vượt mức 300 triệu USD… điều đó khiến cho giao thương Việt Nam – Phần Lan ngày càng nhộn nhịp.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Pháp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ quan trọng nhất trong nhóm ngôn ngữ Roman thuộc hệ Ấn Âu, được hơn 80 triệu người sử dụng như tiếng mẹ đẻ, 190 triệu người dùng làm tiếng thứ 2 và hàng trăm triệu người coi đây là ngoại ngữ thông dụng ở ít nhất hơn 57 quốc gia trên thế giới.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Philipin

Cùng nằm trong khối ASEAN và đặc biệt đều là nước trong khu vực Biển Đông, Việt Nam cùng Philipin đã, đang phát triển hợp tác mạnh mẽ, bền vững trên nhiều lĩnh vực kinh tế - văn hóa – xã hội. Đặc biệt xu hướng tuyển dụng chuyên gia, lao động kỹ thuật người Philipin của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng. Mặt khác, lao động Việt Nam sang Philipin làm việc, kết hôn cũng không ngừng tăng lên trong nhiều năm qua.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Séc

Tiếng Séc là ngôn ngữ chính của cộng hòa Séc, nằm trong vùng các ngôn ngữ Slav, gần với tiếng của Slovak, Ba Lan.Trên thế giới có khoảng 12 triệu người đang sử dụng như tiếng mẹ đẻ.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Tây Ban Nha

Vương quốc Tây Ban Nha là một quốc gia nằm trong vùng Địa Trung Hải, diện tích khoảng 504.782 km2, lớn thứ 2 ở châu Âu chỉ sau Pháp. Ngoài ra Tây Ban Nha có nền kinh tế phát triển lớn thứ 9 thế giới. Đã từng là một đế quốc hùng mạnh, có sức ảnh hưởng lớn cả về kinh tế lẫn văn hóa tới nhiều khu vực, quốc gia khác nhau trên thế giới.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Thái Lan

Tiếng Thái Lan là ngôn ngữ chính thức cũng là tiếng mẹ đẻ của dân tộc Thái, là một dân tộc chiếm số đông ở Thái Lan. Nằm trong nhóm ngôn ngữ Thái của hệ ngôn ngữ Tai – Kadai. Tiếng Thái có 5 thanh điệu riêng biệt và cấu trúc khá phức tạp giống với tiếng Việt Nam nên việc phát âm, đọc hiểu tiếng Thái vẫn là một khó khăn đối với nhiều người. Sự phối hợp thanh điệu và quy tắc chính tả phức tạp khiến tiếng Thái trở thành một trong những ngôn ngữ khó học nhất trên thế giới.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Thổ Nhĩ Kỳ

Ngôn ngữ chủ yếu tại Thổ Nhĩ Kỳ chính là tiếng Thổ Nhĩ Kỳ (Türkçe, IPA [ˈt̪yɾktʃe]), được đại đa số cư dân tại đây sử dụng (85%) và dân cư chủ yếu theo đạo Hồi. Sau nhiều lần cải cách ngôn ngữ bằng cách bỏ đi các từ vay mượn từ tiếng Ba Tư và tiếng Ả Rập thay vào bằng các từ có nguồn gốc thuần Thổ và các biến thể bản địa. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay được công nhận là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có trật tự theo dạng “Chủ - Thụ - Động” (SOV language) và có đặc điểm nổi bật ở sự hài hòa nguyên âm và chắp dính.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Thụy Điển

Thụy Điển là quốc gia nằm ở khu vực Bắc Âu, là nước lớn thứ 3 trong khối liên minh Châu Âu. Hơn 85% dân số ở đây sống trong thành thị và con số này vẫn đang không ngừng tăng do quá trình công nghiệp hóa diễn ra mạnh mẽ. Ngôn ngữ Thụy Điển sử dụng được tách ra từ tiếng NaUy cổ, thuộc nhóm Đông Scandinavia chịu ảnh hưởng lớn từ tiếng Đức.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Trung

Là quốc gia phát triển đứng thứ 2 trên thế giới cùng với hơn 1 tỷ dân, Cộng hòa Dân chủ Nhân Dân Trung Hoa hay còn gọi là Trung Quốc đang ngày càng khẳng định tầm ảnh hưởng của mình trên toàn thế giới. Trung Quốc có diện tích vô cùng rộng lớn với một nền văn minh lâu đời, đa dân tộc, bề dày lịch sử hơn 5.000 năm và đã đạt được rất nhiều thành tựu trong nghiên cứu khoa học - kỹ thuật từ thời kì cổ đại cho đến nay. Trong số đó, phải kể đến những thành tựu làm thay đổi thế giới như tạo ra thuốc súng, la bàn, làm giấy và kỹ thuật in ấn...đây được xem là tứ đại phát minh của người Trung Quốc. Vì thế sự hình thành và phát triển mạnh mẽ của dịch thuật tiếng Trung ở Việt Nam là điều tất yếu.

Chi tiết

Dịch thuật tiếng Ý

Là một hậu duệ của thổ ngữ Tuscan  và tiếng Latinh thuộc nhóm Roman trong hệ Ấn - Âu, tiếng Ý là ngôn ngữ có hơn 70 triệu người sử dụng trên thế giới hiện nay.

Chi tiết

Đổi bằng lái xe

Bạn là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam đang có nhu cầu đổi bằng lái xe nước ngoài sang Việt Nam để có thể tham gia giao thông? Bạn là người Việt Nam đã được cấp giấy phép lái xe hợp pháp ở nước ngoài và đang băn khoăn khi về Việt Nam có cần phải thi lại hay không? Bạn không biết thủ tục đổi bằng lái xe cho người nước ngoài như thế nào? Hãy để dịch vụ đổi bằng lái xe cho người nước ngoài của ATATRANS giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Chi tiết

Giấy phép lao động

Giấy phép lao động là bắt buộc nếu người lao động nước ngoài muốn làm việc hợp pháp ở Việt Nam. Nếu người nước ngoài làm việc tại Việt Nam mà không có giấy phép lao động thì sẽ bị áp dụng hình phạt trục xuất và doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép sẽ bị xử phạt với mức phạt từ 1.000.000 - 2.000.000 đồng.

Chi tiết

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Hợp pháp hóa lãnh sự được hiểu là việc xác nhận tính chính danh và hợp pháp của con dấu, chữ ký trên các tài liệu, giấy tờ… của một cá nhân hay tổ chức được ban hành tại nước ngoài nhằm phục vụ cho việc sử dụng tại nước sở tại.

Chi tiết

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Hợp pháp hóa lãnh sự là gì? Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. (Theo Nghị định 111/2011/NĐ-CP ngày 5/12/2011)

Chi tiết

LÝ LỊCH TƯ PHÁP

Dịch vụ làm lý lịch tư pháp lấy nhanh làm vắng mặt nhận hồ sơ toàn quốc

Chi tiết

Phiên dịch tháp tùng

Quý khách sắp có cuộc gặp gỡ với đối tác nước ngoài? hay Quý khách chuẩn bị đi nước ngoài công tác trong nhiều ngày?  Những lúc này, cần thiết phải có một phiên dịch viên để hỗ trợ Quý khách truyền tải ngôn ngữ một cách chính xác.

Chi tiết

Phiên dịch cabin

Phiên dịch Cabin được xem là loại hình phiên dịch khó nhất vì thời gian chuẩn bị của người dịch chỉ có khoảng 1 giây ngay khi nghe được thông điệp từ diễn giả để lập tức chuyển ngữ một cách đầy đủ đến người nghe trong khán phòng. Vai trò của người phiên dịch là vô cùng quan trọng, quyết định đến 80% khả năng thành công của một buổi hội thảo quốc tế.

Chi tiết

Phiên dịch đàm phán

Phiên dịch đàm phán góp phần không hề nhỏ vào sự thành công của các cuộc họp, hội nghị, đàm phán hợp đồng... Người phiên dịch là những người luôn phải làm việc với sự tập trung cao độ nhất để vừa có thể phân tích những câu hỏi, xử lý yêu cầu từ một hoặc nhiều phía khác nhau đồng thời ngay sau đó phải tổng hợp, sắp xếp và chuyển tải lại nội dung một cách chính xác những đến những đối tượng liên quan.

Chi tiết

Phiên dịch điều tra thị trường

Phiên dịch điều tra thị trường là công việc hết sức quan trọng có ảnh hưởng không hề nhỏ tới sự thành công của một chiến lược kinh doanh khi các tổ chức, doanh nghiệp quyết định thâm nhập một thị trường, tung ra sản phẩm mới, thực hiện chiến dịch quảng bá, truyền thông hay quyết định điều chỉnh một trong các yếu tố chiêu thị như tăng giảm giá, thay đổi bao bì sản phẩm, tái định vị thị trường...

Chi tiết

Phiên dịch dự án

Trong phiên dịch dự án, phiên dịch viên đòi hỏi phải có kiến thức và  trình độ hiểu biết nhất định về lĩnh vực mà các nhà đầu tư đang làm. Bên cạnh đó, khả năng thuyết trình, thuyết phục cũng là những yếu tố then chốt không thể bỏ qua. Tuyển chọn phiên dịch viên phù hợp cho dự án chắc chắn không phải là một điều dễ dàng vì đặc thù loại hình này yêu cầu thời gian phiên dịch có thể kéo dài từ vài tháng lên tới vài năm.

Chi tiết

Phiên dịch hội chợ triễn lãm

Phiên dịch viên tại hội chợ, triển lãm là người trực tiếp truyền tải các thông tin về dịch vụ, sản phẩm tới các đối tác, khách hàng trong và ngoài nước bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau chính vì thế họ đóng vai trò đặc biệt quan trọng quyết định tới sự thành công trong chiến lược quảng bá sản phẩm, thương hiệu của một công ty.

Chi tiết

Phiên dịch hội thảo

Cùng với sự phát triển của hợp tác quốc tế sâu rộng như hiện nay, nhu cầu về phiên dịch tiếng anh ngày càng gia tăng và trở thành một phần không thể thiếu trong giao lưu, đàm phán quốc tế. Hiểu được tầm quan trọng của lĩnh vực phiên dịch, công ty dịch thuật ATA đã được ra đời với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch thuật, góp phần giúp các tổ chức, cá nhân xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn.

Chi tiết

Phiên dịch hội thảo. hội nghị

Quá trình phiên dịch hội nghị, hội thảo thông thường sử dụng bộ tai nghe (headphone) và các thiết bị điện tử hỗ trợ khác. Phiên dịch viên sẽ không tiếp cận với các bên liên quan. Người phiên dịch sẽ nghe thông qua tai nghe và lại thông dịch cùng lúc khi nghe bằng cách sử dụng hệ Micro trong cabin dịch được thiết kế để tránh tiếng ồn xung quanh đó. Thể loại dịch này đòi hỏi có chuyên môn cao, có kiến thức sâu về chuyên ngành liên quan để có thể truyền tải hết nội dung phát biểu.

Chi tiết

Phiên dịch nhà máy sản xuất

Phiên dịch nhà máy sản xuất là loại hình phiên dịch mà người phiên dịch viên phải có mặt trực tiếp tại cơ quan, nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng… để trở thành “người đứng giữa”, nắm bắt nội dung và truyển tải qua lại cho hai hoặc nhiều cá nhân trong khi họ trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan tới công việc.

Chi tiết

Phiên dịch nối tiếp

Cùng với sự phát triển của hợp tác quốc tế sâu rộng như hiện nay, nhu cầu về phiên dịch ngày càng gia tăng và trở thành một phần không thể thiếu trong giao lưu, đàm phán quốc tế. Hiểu được tầm quan trọng của lĩnh vực phiên dịch, công ty dịch thuật ATA đã được ra đời với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để hoàn thành mục tiêu, sứ mệnh đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng dịch thuật, góp phần giúp các tổ chức, cá nhân xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp hơn.

Chi tiết

Phiên dịch qua điện thoại

Dịch thuật ATATRANS chuyên cung cấp phiên dịch qua điện thoại hơn 30 ngôn ngữ khác nhau gồm tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, Pháp, Đức, Nga, Tây Ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Philipin, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ, Lào, Campuchia, Thái Lan... cho mọi cá nhân tổ chức trong ngoài nước với trình độ chuyên môn cao cùng với chi phí cạnh tranh nhất. 

Chi tiết

Phiên dịch thầm

Phiên dịch thầm là hình thức dịch với âm lượng nhỏ cho một nhóm người nghe. Đây là loại hình thường thấy trong các cuộc hợp, đàm phán, tháp tùng… vì đặc thù công việc nên phiên dịch viên cần thật sự tập trung, có khả năng dịch nhanh. Sự khó khăn nhất của dịch thầm đó là trong cùng một thời điểm có rất nhiều đồng nghiệp làm việc cho những nhóm người khác nên cần phải lắng nghe cẩn thận, xử lý thông tin tốt để không ảnh hưởng đến các nhóm bên cạnh cũng như không thêm bớt nội dung để tránh sự hiểu nhầm giữa các đối tác với nhau.

Chi tiết

Phiên dịch tháp tùng

Dù là trong bất kì trường hợp nào đi nữa, và bạn băn khoăn một điều: “Bạn muốn, bạn cần, bạn sẽ hay bạn phải, nhưng bạn lại không biết nói ngôn ngữ của nước đó!!!” Vậy bạn phải làm gì???

Chi tiết

Thẻ tạm trú

Một trong những giấy tờ quan trọng nhất để người nước ngoài có thể sinh sống và làm việc hợp pháp trên lãnh thổ Việt Nam chính là giấy phép lao động và thẻ tạm trú. Nếu nói giấy phép lao động là giấy phép để được làm việc hợp pháp, thì thẻ tạm trú chính là điều kiện để ở cư trú có thời hạn từ 1 năm đến 5 năm tại Việt Nam.

Chi tiết

VÉ MÁY BAY GIÁ RẺ

Quý khách đang cần tìm mua vé máy bay giá rẻ, thời gian bay linh hoạt? Hãy gọi ngay cho Chúng tôi để được tư vấn và chọn được vé tốt nhất, phù hợp với kế hoạch cho chuyến đi của Quý khách. Chúng tôi tự hào là một trong những đại lý cấp I lớn của các hãng hàng không nội địa và quốc tế như Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Air France, Eva Airways, United Airlines, Korean Air, All Nippon Airways, Singapore Airlines, Malaysia Airlines, Thai Airways, Qantas Airways, Jetstar Asia Airways, Hong Kong Airlines, Shanghai Airlines, British Airways, Cathay Pacific Airways...

Chi tiết

Visa châu Á

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục xin visa đi du lịch, thăm thân, công tác các nước Châu Á? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa đi tất cả các nước Châu Á có uy tín? Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục làm visa cho bạn. Dịch vụ làm visa Châu Á giá rẻ của ATATRANS cam kết thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Chi tiết

Visa châu Âu

Muốn đến Châu Âu? Bạn nhất định cần chuẩn bị visa đi Châu Âu (hay còn gọi là visa Schengen)! Nhưng tấm visa đáng giá này trước giờ vẫn bị coi là “khá chảnh”, và có thủ tục “khó nhằn” đặc biệt với những bạn lần đầu sang trời Âu.

Chi tiết

Visa châu Mỹ

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục xin visa đi du lịch, thăm thân, công tác các nước Châu Mỹ? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa đi tất cả các nước Châu Mỹ có uy tín? Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục làm visa cho bạn. Dịch vụ làm visa Châu Mỹ giá rẻ của ATATRANS cam kết thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất.

Chi tiết

Visa châu Úc

Xin visa Úc có một lợi thế là rất hiếm khi đương đơn bị gọi đi phỏng vấn mà chủ yếu xét duyệt thông qua hồ sơ. Tuy nhiên, cũng vì thế mà việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp cũng như nắm vững các yêu cầu của Đại sứ quán quyết định đến 99% tỷ lệ thành công khi xin visa Úc.

Chi tiết

VISA Việt Nam

Thông qua các số liệu thống kê, chúng tôi nhận thấy rằng trong những năm gần đây số lượng người cần sử dụng đến dịch vụ xin cấp mới visa Việt Nam ngày càng gia tăng. Điều này cũng dễ hiểu vì các chính sách mở cửa của chính phủ cũng như ảnh hưởng của toàn cầu hóa tác động.

Chi tiết

DANH MỤC DỊCH VỤ

NGÔN NGỮ DỊCH THUẬT

DỊCH THUẬT CHUYÊN NGÀNH

PHIÊN DỊCH CHUYÊN NGÀNH

VISA NHẬP CẢNH

VISA XUẤT CẢNH

VÉ MÁY BAY

HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

DU HỌC - ĐỊNH CƯ ĐA QUỐC GIA

Loading...